จำนวนการเปิดอ่าน 168,641
คะแนนเอกสาร

การกดคอมโบ

คอมโบเป็นเทคนิคการโจมตีมอนสเตอร์ของทุกอาชีพ (เมทก็คอมโบได้เหมือนกันนะครับ แต่ผมคิดว่าอย่าดีกว่า คอมโบสต๊าฟเอามันก็พอได้ แต่จะเอาไว้หากิน ก็คงบ้าเกินไป) ... เป็นเทคนิคหากินอย่างนึง ยาม AP หมด หรือบางที่ ก็เป็นเทคนิคหลักสำหรับคนที่ถนัดก็มี ... เนื่องจากแรงโจมตีที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว และมีความเร็วการการโจมตีแต่ละครั้งเพิ่มขึ้นด้วย

ปกติแล้ว สกิลคอมโบ จะสามารถใช้ได้อยู่แล้วเมื่อสร้างตัวละครเสร็จสิ้น (เกมช่วงแรกๆ เราจำเป็นต้องไปเรียนกับขอทานก่อน แถมแรกสุดๆ ยังเสีย SP ด้วย) ... แต่ถ้าเราใส่อาวุทประจำอาชีพนั้น เราจำเป็นต้องเรียนสกิลของอาชีพนั้นๆ ก่อน เช่น เราอาชีพเมท ถือสต๊าฟเมท เราก็ต้องมีสกิลคอมโบของเมทซะก่อน (ใครเรียนไว้ก็แปลว่า SP เหลือใช้แน่ๆ) แต่ถ้าเอาเมทไปถือไม้แกะของบีกินเน่อ เราก็สามารถคอมโบได้ปกติ

เทคนิคการกดคอมโบ (ของผม) ผมใช้วิธีกะจังหวะตามแสงขอบ กดตามแสงเอาน่ะครับ พอกดเรื่อยๆ ก็จะรู้จังหวะของมันเอง มันดีเพลินๆ ดีกว่า ตีมอน กดสกิล เฉยๆ ถือว่าแก้ความน่าเบื่อเวลาเล่นนานๆ ได้อีกเรื่องนึง

  Beginner Knight Warrior Priest Mage Craftsman Jester
3 hits combos              
A - S - AS - - - - - - -
A - D - AD - - - - - - -
S - D - SD - - - - - - -
4 hits combo              
D - S - A - AD - - - - - - -
5 hits combos              
A - S - A - A - AD - - - - - - -
A - S - D - D - AS - - - - - - -
6 hit combo              
AD - A - S - S - D - SD - - - - - - -
7 hits combos              
A - A - S - S - D - D - AD - - - - - - -
A - S - A - A - A - A - S - - - - - - -
A - S - D - A - S - D - SD - - - - - - -
A - S - D - A - S - D - SD - - - - - - -
D - A - D - S - S - S - AS - - - - - - -
D - S - A - D - S - A - D - - - - - - -
AD - SD - AD - AS - SD - AD - ASD - - - - - - -
A- S - D - D - S - ASD - - - - - - -
12 hits combos              
S- D - D - A - A - S - S - D - D - A - S -AD - - - - - - -

คอมโบ 2 สำหรับวอริเออร์

สำหรับวอริเออร์คอมโบคือท่าหากินอย่างนึง ระบบเกมจึงมีสกิลคอมโบ 2 มาให้ใช้ด้วย (เอาไว้ล่าบอสดีเป็นอย่างยิ่ง) ... ความต้องการของสกิลคือ เลเวล 70 มีสกิลคอมโบระดับต้นของวอริเออร์ถึงระดับ 5

Hits   คำพูดเมื่อคอมโบครบชุด
15 A - S - D - A - S - D - A - S - D - A - S - D - A - S - D -
16 S - S - S - A - A - A - S - S - S - D - D - D - A - S - D - AS -
18 D - A - S - D - A - S - D - A - A - S - S - D - D - A - S - D - SD -
19 A - A - A - S - S - S - D - D - D - A - S - D - S - A - A - A - A - A -
21 D - S - A - S - D - S - A - S - D - S - A - S - D - S - A - S - D - D - D - D -